Tác giả: Emily Walker

Bản tiếng Anh

 

Các chuyên gia hỗ trợ Bitrix24 lần lượt xử lý các yêu cầu. Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn thư rác trong năm nay. Do đó, các chuyên gia Hỗ trợ không trả lời kịp thời các yêu cầu khi cần trợ giúp khẩn cấp.

Vì những lý do này, giờ đây bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ từ một nơi duy nhất: Tiện ích trợ giúp. Nhấp vào biểu tượng Câu hỏi để mở tiện ích Trợ giúp.

Trò chuyện hỗ trợ Bitrix24 chỉ khả dụng cho những người đăng ký gói thương mại . Ngoài ra, bạn cần phải là quản trị viên của Bitrix24 để liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

 

Biểu tượng hỗ trợ

Cuộn tiện ích xuống dưới cùng và nhấp vào nút Đặt câu hỏi .

Hỏi câu hỏi

Một cuộc trò chuyện đặc biệt sẽ được mở ra. Nhấp vào Hãy bắt đầu và chọn danh mục.

bắt đầu.jpg

 

danh mục.jpg

 

Đọc thêm về Hỗ trợ Bitrix24 trong bài viết: Cách kích hoạt Hỗ trợ Bitrix24 .

Nếu bạn không thể tìm thấy cuộc trò chuyện Hỗ trợ Bitrix24

 Kiểm tra xem bạn có phải là quản trị viên của Bitrix24 không.

 Đảm bảo bạn chưa kết nối Hỗ trợ đối tác. Trong trường hợp này, bạn cần tìm một người hỗ trợ trò chuyện với đối tác của mình và nhờ họ cho lời khuyên.

Đọc thêm trong bài viết: Cách kích hoạt hỗ trợ đối tác.

Nếu bạn không đăng nhập được vào Bitrix24

Kiểm tra các nguyên nhân có thể liên quan đến ủy quyền.

Đọc thêm trong bài viết: Sự cố đăng nhập .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kế hoạch và giá cả, mua giấy phép hoặc lấy tài liệu kế toán, hãy liên hệ với bộ phận bán hàng qua e-mail: sales@bitrix24.com .

Làm thế nào để tìm thấy một câu trả lời một cách nhanh chóng

Có rất nhiều bài viết và video miễn phí về Bộ phận trợ giúp mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi của mình. Sử dụng tùy chọn tìm kiếm để tìm bài viết của Bộ phận trợ giúp mà bạn cần.

Bài viết

Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện tiện ích Trợ giúp của mình để bạn có thể tìm thấy câu trả lời nhanh hơn nữa. Vậy nên hãy chờ trong giây lát!


Chưa có tài khoản ? Hãy tạo miễn phí